DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Bạn đọc viết] Thờ ơ với tín hiệu đèn giao thông

Nguyễn Thành Thắng, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ
14-09-2020 09:44
Kinhtedothi - Nếu như ở trung tâm TP, đa số người tham gia giao thông chấp hành tốt tín hiệu đèn ở các nút giao, thì ở khu vực ngoại thành, việc này nhiều chỗ đang bị xem nhẹ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Khảo sát một số nút giao ở ngoại thành như ngã tư Sơn Đồng – Cát Quế (huyện Hoài Đức), các ngã tư trên Tỉnh lộ 419 vào thị trấn Kim Quan (huyện Thạch Thất), ngã tư Vác (xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai), ngã tư trên Quốc lộ 6 (đối diện Huyện ủy Chương Mỹ)… chúng tôi nhận thấy, việc chấp hành tín hiệu đèn của người tham gia giao thông rất kém. Nhiều người bất chấp đèn đỏ vẫn phóng xe qua.
 
Có mặt tại ngã tư trên Quốc lộ 6 (đối diện với Huyện ủy Chương Mỹ), hôm 25/8 chúng tôi nhận thấy: Mặc dù mới sáng sớm, lưu lượng phương tiện còn thưa thớt, đèn giao thông tín hiệu vẫn hoạt động bình thường nhưng nhiều người vẫn vô tư vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, đặc biệt là những người lưu thông từ hướng đường nhánh phía thôn Long Châu Miếu (xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) ra Quốc lộ 6. Chỉ có mặt tại đây chừng 30 phút, chúng tôi đã chứng kiến hàng trăm lượt người cố tình vượt đèn đỏ, trong đó có trường hợp một phụ nữ đi xe gắn máy vượt đèn đỏ, rẽ trái cắt mặt ô tô, suýt bị chiếc xe tải đi đúng luật tông vào.
Để bảo đảm an toàn, nhiều nút giao trên các tuyến đường ngoại thành đã được ngành chức năng lắp hệ thống đèn tín hiệu. Tuy nhiên, do khu vực ngoại thành mật độ phương tiện lưu thông thấp, nhiều người chủ quan, ít khi chấp hành tín hiệu tại các nút giao nên tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra. Vì vậy, để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho mình cũng như người đi đường, thiết nghĩ khi tham gia giao thông, chúng ta nên chú ý quan sát, đừng vì đường thông thoáng mà chủ quan phóng nhanh, vượt ẩu bởi tai nạn có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kể lúc nào.